Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!

Kính thưa quý Phật tử, quý Mạnh thường quân cùng các nhà hảo tâm trong và ngoài nước!

Chúng tôi viết bài này mong muốn nhận được sự ủng hộ từ quý tín chủ trong công tác xây dựng chùa Phước Thành. Ngôi chùa được thành lập vào năm 2011, tọa lạc tại địa chỉ 113 ấp Vĩnh Thành A, xã Vĩnh Hòa Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang. Chùa Phước Thành hiện do Đại đức Thích Minh Chánh (Thế danh: Châu Hớn Tuyền) trụ trì. Ngôi già lam thôn quê nằm trên một gò đất được bao quanh bởi rạch Tà Niên.

Trước đó, khuôn viên chùa là một nhà máy xay lúa đã hoạt động hơn chục năm. Đến khi chùa được thành lập, sư trụ trì vẫn tận dụng lại các toà nhà của nhà máy cũ làm cơ sở sinh hoạt.

Qua thời gian, ngôi chùa đã xuống cấp trầm trọng và thường xuyên bị ngập nước. Vì vậy, sư trụ trì quyết định xây dựng lại chùa vào cuối năm 2021. Việc thiết kế và định hướng cho ngôi chùa tương lai đã được lên kế hoạch tỉ mỉ và đạt được sự đồng thuận của toàn bộ Tăng chúng trong chùa.

Theo đó, chùa Phước Thành được hoạch định sẽ là một Trung tâm An dưỡng Thể chất và Tinh thần dành cho quý Phật tử và những ai có nhu cầu tìm một chốn bình an. Chùa sẽ có đầy đủ các cơ sở như: Chánh điện, Khu sinh hoạt chung, Nhà mát, Thư viện, Nhà ăn, Phòng nghỉ, Nhà vệ sinh, Khu vực tập luyện và Bãi đậu xe.

Tất cả nhằm phục vụ cho các chương trình an dưỡng tại chùa. Ngoài ra, quý Phật tử khi nghỉ tại chùa sẽ được ăn uống theo chế độ thuần chay lành mạnh và khoa học, kết hợp với các bài tập Thiền và Yoga. Tất cả chương trình đều có sự hướng dẫn của các chuyên gia, nhằm giúp Phật tử rèn luyện thể chất và nâng cao tinh thần.

Với lý tưởng trên, kiến trúc của ngôi chùa đã được thay đổi, không còn đi theo lối truyền thống như thường thấy. Chùa Phước Thành được thiết kế với không gian mở thoáng đãng nhằm tận dụng khí thiên nhiên. Tất cả phù điêu và hoa văn đều được loại bỏ nhằm tiết kiệm chi phí, đồng thời mang lại cảm giác gần gũi, bình dị. Ngôi chùa mang dáng dấp hiện đại giúp tiết kiệm rất nhiều kinh phí xây dựng và cũng rất có ích cho việc phân chia các khu vực chức năng, giúp điều chỉnh lịch sinh hoạt dễ dàng hơn.

Thời gian qua, chùa Phước Thành cũng đã nhận được sự đóng góp xây dựng từ quý Phật tử, quý Mạnh thường quân và các nhà hảo tâm khắp trong và ngoài nước. Đến nay, công trình đã đi được 3/5 chặng đường và ngôi chùa vẫn đang trong quá trình hoàn thiện.

Chúng tôi xin thông báo số tiền các Mạnh thường quân đã quyên góp và số tiền còn lại để hoàn thành mục tiêu xây dựng (tính từ ngày 01/02/2023 đến ngày 31/08/2023):

1. Kinh phí xây dựng chùa:

– Tổng kinh phí: 6.758.000.000 VNĐ

– Số tiền đã quyên góp: 1.705.127.765 VNĐ

– Kinh phí còn lại: 5.052.872.235 VNĐ

2. Kinh phí thỉnh tượng Bổn Sư:

– Tổng kinh phí: 600.000.000 VNĐ

– Số tiền đã quyên góp: 305.494.828 VNĐ

– Kinh phí còn lại: 294.505.172 VNĐ

Chúng tôi mong muốn có được sự trợ duyên đắc lực từ quý vị hảo tâm để ngôi chùa sớm đi vào hoạt động. Từ đó, các chương trình săn sóc Phật tử sẽ được nhà chùa tiến hành nhanh chóng hơn. Hiện tại, quý vị nào có đóng góp cho chùa đều được nhà chùa quan tâm và lưu ý, khi ngôi già lam hoàn thành, những vị gieo nhiều duyên lành với nhà chùa chắc chắn sẽ là những vị được an dưỡng tại chùa đầu tiên.

Không biết nói gì hơn, chúng tôi chỉ mong có được sự chung tay và đồng lòng từ quý Phật tử, quý Mạnh thường quân và các nhà hảo tâm, giúp cho công trình chung phục vụ lợi ích cộng động này sớm ngày hoàn thiện.

Nam mô Công Đức Lâm Bồ tát Ma Ha Tát!

QUÝ VỊ PHÁT TÂM GIEO DUYÊN XIN GỬI VỀ:

(Nhà chùa sử dụng tài khoản là tên chùa đã được đăng ký hợp pháp để tránh các trường hợp mạo danh)

(Vào ngày đầu tháng, nhà chùa có đăng tải Danh sách các Mạnh thường quân ủng hộ lên Trang, kính mong quý vị theo dõi)

1. Thông tin chuyển khoản NỘI ĐỊA:

– Tên ngân hàng: Sacombank

– Số tài khoản: 11331

– Tên tài khoản: CHUA PHUOC THANH

– Nội dung chuyển khoản: Họ tên + CDXD

* Cúng Dường Xây Dựng

2. Thông tin chuyển khoản QUỐC TẾ:

(Quý vị có thể mất phí giao dịch)

– Ngân hàng thụ hưởng (Beneficiary Bank): SAIGON THUONG TIN COMMERCIAL JOINT STOCK BANK

– SWIFT CODE: SGTTVNVX

– Số tài khoản (Account Number): 11331

– Tên tài khoản (Account Name): CHUA PHUOC THANH

– Nội dung (Description): Họ tên + CDXD

* Cúng Dường Xây Dựng

3. Chuyển khoản qua Paypal:

– Địa chỉ email: chuaphuocthanhkg@gmail.com

– Nội dung: Họ tên + CDXD

* Cúng Dường Xây Dựng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *